Giáo án Toán Lớp 7 - Bài 5: Hàm số

doc 2 trang Đào Khang 11/06/2024 1200
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Toán Lớp 7 - Bài 5: Hàm số", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docgiao_an_toan_lop_7_bai_5_ham_so.doc
  • docBAN THUYET MINH BAI HAM SO.doc

Nội dung text: Giáo án Toán Lớp 7 - Bài 5: Hàm số

1. SẢN PHẨM DỰ THI Môn dạy: Toán - Lớp 7 Bài 5. Hàm số I. Mục Tiêu 1. Về kiến thức: - Nắm vững khái niệm hàm số, ghi nhớ được các chú ý trong hàm số. - Củng cố một số kiến thức Vật lí, Sinh học, Công nghệ và kiến thức thời sự. 2. Về kĩ năng: - Xác định được đại lượng này có là hàm số của đại lượng kia hay không. - Tìm được giá trị của hàm số khi biết giá trị của biến số. - Có kĩ năng tiếp thu kiến thức thời sự chính xác, rèn luyện và bảo vệ sức khỏe của bản thân. 3. Về thái độ: - Yêu thích môn học, cẩn thận trong tính toán. - Củng cố tinh thần yêu quê hương đất nước, tinh thần dân tộc kiên cường. II. Chuẩn bị của giáo viên và học sinh 1. Chuẩn bị của giáo viên: Máy chiếu, tranh ảnh, máy tính kết nối mạng, các kiến thức môn học tích hợp. 2. Chuẩn bị của học sinh: Máy tính có kết nối mang, đọc trước bài học, củng cố kiến thức các môn học Vật lí, Sinh học, Công nghệ. III. phương pháp Đàm thoại, động não, phát hiện và giải quyết vấn đề, luyện tập, thực hành. IV. Đồ dùng dạy học Dạy và học bằng CNTT (máy tính, điện thoại thông minh, ) V. Các hoạt động dạy học 1. Các ví dụ về hàm số Mục tiêu : - Học sinh biết được các ví dụ về hàm số được cho bằng bảng. Từ đó rút ra được nhận xét về hàm số. - Tích hợp kiến thức môn học Vật lí, Sinh học cho các em củng cố kiến thức. Cách tiến hành : - Giáo viên giới thiệu 4 ví dụ về hàm số. - Đưa ra các câu hỏi tương tác tích hợp.Yêu cầu học sinh thực hiện.
  2. - HS thực hiện học tập theo bài giảng, làm bài tập tương tác trong 4 ví dụ về hàm số. 2. Khái niệm hàm số Mục tiêu : - Học sinh phát biểu được khái niệm hàm số. Cho được ví hàm số. - Xác định được đại lượng này là hàm số của đại lượng kia. - Xác định và hiểu được các chú ý trong hàm số. - Tính toán được các giá trị của hàm số. Cách tiến hành : - Giáo viên nhận xét 4 ví dụ về hàm số. - Yêu cầu học sinh xác định đại lượng này phụ thuộc vào đại lượng kia hay không. - Yêu cầu học sinh thực hiện điền khuyết hoàn thành khái niệm và chú ý của hàm số. - Giáo viên chốt kiến thức nội dung bài học. - HS thực hiện học tập theo bài giảng, làm bài tập tương tác. 3. Củng cố nội dung bài học Mục tiêu : - Học sinh ghi nhớ và vận dụng khái niệm và chú ý của hàm số để làm các bài tập. - Tuyên truyền chủ quyền biển đảo, tinh thần đân tộc anh hùng, đoàn kết. - Cung cấp kiến thức giữ gìn sức khỏe cho bản thân và mọi người. Cách tiến hành : - Giáo viên đưa ra nội dung 4 bài toán củng cố. - Yêu cầu học sinh thực hiện các câu hỏi tương tác. Giáo viên hướng dẫn học sinh thực hiện. - Làm tập tương tác. - Chiếu video tuyên truyền chủ quyền biển đảo, tinh thần dân tộc cho học sinh theo dõi.