docx 2 trang ngohien 21/10/2022 4520
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra giữa học kì 1 Giáo dục công dân Lớp 7 - Năm học 2021-2022 - Trường THCS Phan Châu Trinh", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docxde_kiem_tra_giua_hoc_ki_1_giao_duc_cong_dan_lop_7_nam_hoc_20.docx

Nội dung text: Đề kiểm tra giữa học kì 1 Giáo dục công dân Lớp 7 - Năm học 2021-2022 - Trường THCS Phan Châu Trinh

1. TRƯỜNG THCS KIỂM TRA GIỮA HỌC KÌ I, NĂM HỌC 2021 - 2022 PHAN CHÂU TRINH MÔN GIÁO DỤC CÔNG DÂN 7 Thời gian: 45 phút (Không tính thời gian giao đề) I.TRẮC NGHIỆM (5.0 điểm) Khoanh tròn chữ cái trước câu mà em chọn. 1.Sống phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của bản thân, gia đình và xã hội là sống: A.Trung thực B.Vị tha C.Giản dị D.Khiêm tốn 2.Nói năng như thế nào là giản dị? A.Cầu kì B.Dễ hiểu C.Cộc lốc D.Trịch thượng 3.Đối lập với trung thực là: A.Giả dối B.Lạnh lùng C.Thờ ơ D.Vô cảm 4.Hành vi nào sau đây thể hiện tính trung thực trong thi cử? A.Quay cóp B.Làm hộ bài C.Sử dụng tài liệu D.Tự mình làm bài 5.Câu tục ngữ “Đói cho sạch, rách cho thơm.” nói lên điều gì? A.Giản dị B.Tiết kiệm C.Tự trọng D.Khiêm tốn 6.Nếu em bị thầy giáo nhắc nhở nhiều lần, em cảm thấy ra sao? A.Vui B.Buồn C.Bình thường D.Sao cũng được 7.Một học sinh tốt là học sinh có: A.Đạo đức tốt B.Kỉ luật tốt C.Đạo đức tốt, kỉ luật tốt D.Kỉ luật tốt, đạo đức không quan trọng 8.Khi nói với thầy cô giáo, các em học sinh phải dùng từ nào sau đây? A.Ầy B.Ừ C.Dạ D.Ề 9.Yếu tố nào quyết định việc chiến thắng đại dịch Covid-19 ở Việt Nam ? A.Khoan dung B.Tránh xa C.Viện trợ D.Đoàn kết 10.Hai câu thơ của Tố Hữu “Có gì đẹp trên đời hơn thế / Người yêu người sống để yêu nhau.” khuyên chúng ta phải: A.Dũng cảm B.Trung thực C.Tự hào D.Yêu thương II.TỰ LUẬN (5.0 điểm) 11.Tìm một câu ca dao / tục ngữ / danh ngôn / thơ ca nói về sức mạnh của đoàn kết. (0.5 điểm) 12.Em dự định gì về rèn luyện đạo đức và kỉ luật trong những năm tháng còn là học sinh? (1.5 điểm) 13.Lòng tự trọng sẽ có lợi như thế nào? (1.0 điểm) 14.Có một vài bạn thường hay chế giễu người khuyết tật. a.Em có suy nghĩ gì về hành vi này ? (1.0 điểm) b.Em sẽ góp ý cho các bạn ấy như thế nào? (1.0 điểm) BÀI LÀM . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
  2. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .