pptx 41 trang Tố Thương 20/07/2023 4640
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Toán Lớp 7 Sách Cánh diều - Chương 7, Bài 4: Trường hợp bằng nhau thứ nhất của tam giác cạnh-cạnh-cạnh", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_toan_lop_7_sach_canh_dieu_chuong_7_bai_4_truong_ho.pptx

Nội dung text: Bài giảng Toán Lớp 7 Sách Cánh diều - Chương 7, Bài 4: Trường hợp bằng nhau thứ nhất của tam giác cạnh-cạnh-cạnh

1. CHÀO MỪNG CÁC EM ĐẾN VỚI TIẾT HỌC
  2. KHỞI ĐỘNG Giá treo đồ ở Hình 33 gợi nên hình ảnh hai tam giác và ’ ’ ’ có: = ’ ’, = ’ ’, = ’ ’. Tam giác có bằng tam giác ’ ’ ’ hay không ?
  3. BÀI 4: TRƯỜNG HỢP BẰNG NHAU THỨ NHẤT CỦA TAM GIÁC: CẠNH – CẠNH – CẠNH
  4. NỘI DUNG BÀI HỌC 01 02 Trường hợp bằng nhau Áp dụng vào trường hợp bằng nhau cạnh – cạnh – cạnh về cạnh huyền và cạnh góc vuông của tam giác vuông
  5. I. TRƯỜNG HỢP BẰNG NHAU CẠNH – CẠNH – CẠNH HĐ1 Cho hai tam giác và ’ ’ ’ (Hình 34) có: = ’ ’ = 2 , = ’ ’ = 3 , = ’ ’ = 4 . Hãy sử dụng thước đo góc để kiểm tra rằng መ = ෡′, ෠ = ෡′, መ = ෡′.
  6. Kết luận Nếu ba cạnh của tam giác này bằng ba cạnh của tam giác kia thì hai tam giác đó bằng nhau. Nếu = ’ ’, = ’ ’, = ’ ’ thì Δ = Δ ’ ’ ’ (c.c.c)
  7. Quan sát Hình 36, cho biết các cặp tam giác Ví dụ 1 nào bằng nhau. Vì sao?