ppt 19 trang ngohien 10/10/2022 2820
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Mĩ thuật Lớp 8 Sách Chân trời sáng tạo - Chủ đề 3 - Tiết 1: Làm bưu thiếp chào mừng ngày nhà giáo việt Nam - Nguyễn Thị Lệ Quyên", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptbai_giang_mi_thuat_lop_8_sach_chan_troi_sang_tao_chu_de_3_ti.ppt

Nội dung text: Bài giảng Mĩ thuật Lớp 8 Sách Chân trời sáng tạo - Chủ đề 3 - Tiết 1: Làm bưu thiếp chào mừng ngày nhà giáo việt Nam - Nguyễn Thị Lệ Quyên

1. CHỦ ĐỀ 3: Nguyễn Thị Lệ Quyên Trường THCS Hồng Vân
  2. Chủ đề 3 Tiết 1: Làm bưu thiếp chào mừng ngày nhà giáo việt Nam 1. Tìm hiểu Nêu ý nghĩa của ngày 20/11?
  3. CácNêuNêu b nhưNêu unhậ nthiậ chxétnế xétpất trênv liề vệhìnhều hìnhtsạửo dáng,d hình ụảngnh, nhmàu chủọữaa ng b stiưắ kiếcut ểc thitrênuủ achế bp?ữ ưbuư u thigì?thiếp?ếp?
  4. 2. Hướng dẫn thực hiện Một số c¸ch trang trÝ, thiÕt kÕ bu thiÕp
  5. Một số hình thức và cách tạo hình mặt bên trong của bưu thiếp
  6. Cách tạo hình bưu thiếp: - Tạo hình dáng bưu thiếp - Chọn nội dung thơng điệp và kiểu dáng chữ/số để trình bày trên bưu thiếp - Sắp xếp mảng hình, mảng chữ cân đối. - Tìm họa tiết trang trí bưu thiếp cho phù hợp với chủ đề
  7. 1.3. Thực hành Học sinh thực hành
  8. 1.4. Nhận xét Học sinh nhận xét sản phẩm: - Hình dáng, bố cục, màu sắc và cách trang trí
  9. Chủ đề 3 Tiết 2: Vẽ / xé dán tranh theo chủ đề “ thầy cơ và mái trường 2.1. Tìm hiểu Em hãy cho biết các bức ảnh trên nĩi về chủ đề gì ?
  10. 2.2. thực hành - Quan sát hình để nhận biết cách vẽ tranh và sắp xếp tranh theo đúng các bước vẽ tranh. A B VẼ PHÁC BỐ CỤC PHÁC HÌNH BẰNG NÉT CHÍNH C D HỒN CHỈNH HÌNH VẼ MÀU
  11. CácTrong bứ tranhc tranh cĩ trên nhữ ngnĩi hình vẽ Em hãy nhận xét về bố cục nảnhội dunggì ? gì? Màucủ as ắcácc trong bức tranh?tranh được sử dụng như thế nào?
  12. Học sinh thực hành theo nhĩm
  13. 2.3. Nhận xét Học sinh nhận xét sản phẩm: • Bố cục • Màu sắc • Nội dung của chủ đề
  14. - Học sinh giới thiệu sản phẩm của nhĩm - Thảo luận để đưa ra ý kiến trình bày của cá nhân/ nhĩm về: Nội dung chủ đề, hình thức, chất liệu,mầu săc, của các hìn ảnh, sản phẩm được trưng bày.
  15. - Trang trí lớp học chào mừng ngày nhà giáo Việt nam -Làm bưu thiếp tặng người thân bạn bè trong các ngày lễ. Tham gia các lớp vẽ tranh chủ đề chào mừng ngày nhà giáo Việt nam.