ppt 16 trang ngohien 10/10/2022 3840
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Mĩ thuật Lớp 8 Sách Chân trời sáng tạo - Chủ đề 3: Thầy cô và mái trường - Tiết 7 - Bùi Thị Giang", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptbai_giang_mi_thuat_lop_8_sach_chan_troi_sang_tao_chu_de_3_th.ppt

Nội dung text: Bài giảng Mĩ thuật Lớp 8 Sách Chân trời sáng tạo - Chủ đề 3: Thầy cô và mái trường - Tiết 7 - Bùi Thị Giang

1. Giáo viên : Bui Thi Giang Trường : THCS Thượng Vực
  2. ? Em hãy cho biết các bức ảnh sau nói về chủ đề gì ?
  3. Chủ đề3:Tiết 7 1. Làm bưu thiếp chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. 1.1 Tìm hiểu.
  4. I. Tìm hiểu. + Hình dáng mầu sắc của bưu thiếp? + Hình ảnh họa tiết, kiểu chữ trên bưu thiếp? + Chất liệu tạo hình?
  5. 1.2. Cach thực hiện.
  6. Tiết 2:Vẽ/ xe dán tranh theo chủ đề thầy cô và mái trường 2.1: Tìm hiểu. 1. Các bức tranh trên nói về nội dung gì? 2. Em hãy nhận xét bố cục của các bức tranh? 3.Trong tranh có những hình ảnh gì ? 4. Em hãy nhận xét màu sắc của tranh
  7. 2.2 Thực hành - Quan sát hình để nhận biết cách vẽ tranh va sắp xếp tranh theo đúng các bước vẽ tranh. A B VẼ PHÁC BỐ CỤC PHÁC HÌNH BẰNG NÉT CHÍNH C D HOÀN CHỈNH HÌNH VẼ MÀU
  8. 2.3. Nhận xét . - Nhận xét sản phảm: về bố cục, nội dung chủ đề,mầu sắc. I
  9. - Lựa chọn hình thức giới thiệu sản phẩm của nhóm - Thảo luận để đưa ra ý kiến trình bày của cá nhân/ nhóm. - Nội dung chủ đề, hình thức, chất liệu,mầu săc,của các hìn ảnh, sản phảm được trưng bày.
  10. - Làm bưu thiếp tặng người thân bạn bè trong các ngày lễ. - Trang trí lớp học chào mưng ngay nhà giáo Việt nam - Tham gia các lớp vẽ tranh chủ đề chào mừng ngày nhà giáo Việt nam.