ppt 11 trang ngohien 10/10/2022 4560
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Mĩ thuật Lớp 3 Sách Chân trời sáng tạo - Bài 8: Vẽ chân dung - Trường tiểu học Số I Thị trấn Tuần Giáo", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptbai_giang_mi_thuat_lop_3_sach_chan_troi_sang_tao_bai_8_ve_ch.ppt

Nội dung text: Bài giảng Mĩ thuật Lớp 3 Sách Chân trời sáng tạo - Bài 8: Vẽ chân dung - Trường tiểu học Số I Thị trấn Tuần Giáo

1. Trường tiểu học Số I Thị Trấn Tuần Giỏo Mĩ thuật Lớp 3A3
  2. Kiểm tra đồ dựng học tập - Sỏch giỏo khoa - Vở vẽ A4 - Bỳt chỡ - Tẩy - Màu
  3. Mĩ thuật Bài 8: Vẽ tranh Vẽ chõn dung
  4. I. Quan sỏt, nhận xột Cỏc bức ảnh này chụp khuụn mặt, nửa người hay toàn thõn? -Những bức ảnh này chụp chủ yếu là khuụn mặt người.
  5. Thứ ba ngày 18 thỏng 10 năm 2011 Mĩ thuật Tranh chõn dung vẽ gỡ là chủ yếu? - Tranh chõn dung thường vẽ khuụn mặt người là chủ yếu, thể hiện được những đặc điểm riờng của người được vẽ. Em hóy nờu những bộ phận chớnh trờn khuụn mặt người? - Khuụn mặt người gồm cú: mắt, mũi, miệng, tai, túc. Ngoài khuụn mặt người ta cũn cú thờm gỡ nữa? - Cũn cú cổ vai, thõn, tay và chõn.
  6. Cỏc khuụn mặt người khụng giống nhau : cú khuụn mặt trỏi xoan, khuụn mặt vuụng, khuụn mặt dài, cú khuụn mặt trũn.
  7. II. Cỏch vẽ tranh B1. Cú thể quan sỏt cỏc bạn trong lớp hoặc nhớ lại hỡnh ảnh của những người thõn yờu mỡnh định vẽ, cố gắng tỡm ra đặc điểm, hỡnh dỏng riờng của người đú. B2. Vẽ khuụn mặt chớnh diện hay nghiờng, để xỏc định bố cục vào trang giấy cho hợp lý. B3. Vẽ khuụn mặt trước, vẽ mỏi túc, cổ vai sau. B4. Vẽ cỏc chi tiết: Mắt, mũi, miệng, tai, B5. Vẽ màu: -Vẽ màu ở cỏc bộ phận lớn trước như khuụn mặt, ỏo, túc, nền xung quanh. - Vẽ màu cỏc chi tiết sau như mắt, mụi, nơ túc, tai,
  8. III. Thực hành -Cú thể vẽ người thõn trong gia đỡnh như: ễng, Bà, cha mẹ, anh chị em hoặc người bạn -Vẽ khổ giấy ngang, dọc phự hợp, vẽ khuụn mặt chớnh giữa trang giấy, vẽ thờm hỡnh ảnh phụ cho tranh thờm sinh động - Vẽ màu đẹp.
  9. VI. Nhận xột, đỏnh giỏ ◼ Bố cục ◼ Màu sắc