ppt 30 trang ngohien 10/10/2022 4120
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Mĩ thuật Lớp 8 Sách Chân trời sáng tạo - Chủ đề 10: Trang trí trại - Tiết 1: Tìm hiểu về trại", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptbai_giang_mi_thuat_lop_8_sach_chan_troi_sang_tao_chu_de_10_t.ppt

Nội dung text: Bài giảng Mĩ thuật Lớp 8 Sách Chân trời sáng tạo - Chủ đề 10: Trang trí trại - Tiết 1: Tìm hiểu về trại

1. TRƯỜNG Lớp Giáo viên:
  2. Tuần . Tiết CHỦ ĐỀ 10 TRANG TRÍ TRẠI (4 tiết) Tiết 1: Tìm hiểu về trại
  3. Phân nhĩm học tập: 4 nhĩm
  4. TRỊ CHƠI : AI NHANH HƠN Thể lệ trị chơi: Trong vịng 5’ các nhĩm hãy thảo luận và cữ đại diện viết tên các vật liệu, đồ dùng dùng để cắm trại mà em biết?
  5. QUAN SÁT MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CẮM TRẠI VÀ THẢO LUẬN VỀ CÁC NỘI DUNG SAU: - Vị trí, khơng gian, ý nghĩa của việc cắm trại ? - Trại gồm mấy phần? Được làm bởi chất liệu gì? - Trại cĩ những hình dáng như thế nào? Màu sắc? - Các hình thức trang trí? Những vật liệu để trang trí ?
  6. + Trại là nơi tổ chức sinh hoạt tập thể dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng vui chơi, giải trí trong những ngày nghỉ, ngày lễ. Thường được tổ chức ở những nơi thống rộng cĩ khơng gian cảnh vật đẹp như sân trường, cơng viên + Trại gồm cĩ: Cổng trại, lều trại, sân chơi và khuơn viên xung quanh. Cổng trại gồm cĩ các nội dung thơng tin, chủ đề của đơn vị tổchức và được thiết kế, trang trí với nhiều kiểu dáng phong phú. Bên trong và ngồi lều trại được trang trí theo ý tưởng sáng tạo phù hợp với chủ đề của trại • Cĩ thể tạo hình sản phẩm trại bằng nhiều loại vật liệu kết hợp với nhau tùy theo ý tưởng và thiết kế của mỗi đơn vị (gỗ, bìa, xốp, giấy, vải, tre nữa, lá cây)
  7. Thảo luận nhĩm: * Nêu các bước tạo hình trại? * Trại cĩ những hình dáng và cách tạo hình nào?
  8. Các bước tạo hình trại: - Tìm hiểu cách làm - Lên ý tưởng, phát thảo hình dáng bằng chì hoặc màu. - Chuẩn bị dụng cụ, vật liệu phù hợp - Tạo hình, trang trí - Hồn thiện tác phẩm
  9. Hình dáng và cách tạo hình trại: - Cĩ nhiều cách tạo hình trại khác nhau, đối xứng hoặc khơng đối xứng và được trang trí đẹp - Trên cồng trại và lều trại thường cĩ những nội dung chính : tên đơn vị, tên trại, cờ, biểu trưng .
  10. MỘT SỐ PHÁT THẢO CỔNG VÀ LỀU TRẠI
  11. MỘT SỐ PHÁT THẢO CỔNG VÀ LỀU TRẠI
  12. MỘT SỐ PHÁT THẢO CỔNG VÀ LỀU TRẠI
  13. Chuẩn bị dụng cụ cho tiết học sau : 1) Phát thảo cổng và lều trại 2) Vật liệu tạo hình trại
  14. Tuần . Tiết CHỦ ĐỀ 10 TRANG TRÍ TRẠI (4 tiết) Tiết 2-3: Tạo hình trại và tạo hình nhân vật
  15. CÁC NHĨM TRÌNH BÀY VỀ Ý TƯỞNG, HÌNH DÁNG VÀ SỰ CHUẨN BỊ VẬT LIỆU CỦA NHĨM
  16. MỘT SỐ PHÁT THẢO CỔNG VÀ LỀU TRẠI
  17. Cách làm mơ hình trại: - Dựa theo phát thảo, kết hợp và tạo hình mảng với các vật liệu đã chuẩn bị - Thiết kế tên cổng trại, lều trại, các thơng tin về đơn vị, biểu trưng - Trang trí cho phù hợp với chủ đề tên trại. - Tạo các dáng người cho sinh động
  18. Cách làm mơ hình trại: cĩ 2 hình thức + Không đối xứng: + Đối xứng:
  19. Cách làm mơ hình trại: + Đối xứng:
  20. - Tạo các mảng cần trang trí.
  21. - Tạo các chi tiết trang trí Chi Đội 8A1
  22. - Tạo hình lều trại
  23. - Tạo các mảng hình cần trang trí ( cĩ thể vẽ bằng màu hoặc đính bằng các vật liệu phù hợp
  24. - Vẽ màu
  25. Một số mơ hình trại tham khảo
  26. BÀI TẬP: Tạo mơ hình trại và các dáng người tham gia trại theo ý thích.
  27. -Hồn thành mơ hình trong 2 tiết và chuẩn bị cho tiết trưng bày, giới thiệu sản