Bài giảng Mĩ thuật Lớp 7 Sách Chân trời sáng tạo - Bài 2: Vẽ tranh tĩnh vật màu

ppt 26 trang ngohien 10/10/2022 5980
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Mĩ thuật Lớp 7 Sách Chân trời sáng tạo - Bài 2: Vẽ tranh tĩnh vật màu", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptbai_giang_mi_thuat_lop_7_sach_chan_troi_sang_tao_bai_2_ve_tr.ppt

Nội dung text: Bài giảng Mĩ thuật Lớp 7 Sách Chân trời sáng tạo - Bài 2: Vẽ tranh tĩnh vật màu

1. Giáo án điện tử đợc trình chiếu trên Microsoft office PowerPoint
  2. Bài 2– Vẽ theo mẫu VẼ TRANH TĨNH VẬT MÀU
  3. I- Quan sát, nhận xét - Quan sát một số tranh tĩnh vật của các hoạ sỹ
  4. - Quan sát một số tranh tĩnh vật của học sinh
  5. ? Tranh tĩnh vật thờng vẽ những gì. ? Cách sắp xếp hình ảnh trong từng tranh. ? Màu sắc trong tranh nh thế nào. Em hãy cho biết
  6. Tranh tĩnh vật thờng vẽ đồ vật nh chai, lọ kết hợp với hoa quả tự nhiên. Lọ hoa thờng đặt ở giữa, quả đặt xung quanh và phía trớc. Màu sắc vẽ theo sự quan sát thực và cảm xúc riêng của ngời vẽ.
  7. Bày mẫu - quan sát nhận xét ? Nhận xét các cách bày mẫu dới đây. 1 2 3 4 ? Đại diện các nhóm lên bày mẫu vẽ và nhận xét.
  8. Em hãy nhận xét ? Hình dáng, đờng nét của lọ, hoa, quả. ? Kích thớc, tỷ lệ tơng quan giữa các vật. ? Màu sắc và độ đậm nhạt trên mẫu. Kết luận các ý kiến nhận xét:
  9. II- Cách vẽ Quan sát hình hớng dẫn cách vẽ và nêu các bớc tiến hành.
  10. 1- Vẽ hình: ? Nêu các bớc vẽ hình. -ớc lợng kích thớc, tỷ lệ vẽ khung hình chung, và khung hình từng vật mẫu - Tìm kích thớc, tỷ lệ các bộ phận của lọ, hoa, quả để vẽ các nét thẳng.
  11. 1- Vẽ hình: -Vẽ nét chi tiết cho giống mẫu
  12. 1- Vẽ màu: ? Nêu cách vẽ màu. -Vẽ các mảng đậm nhạt của màu ở lọ hoa, quả. Vẽ màu từ nhạt đến đậm dần . Vẽ màu nền và không gian phía sau.
  13. Bài vẽ đã hoàn thành
  14. III- Thực hành -Hoạt động vẽ bài cá nhân
  15. Đánh giá kết quả học tập Học sinh chọn bài lên trng bày: Chọn bài đẹp trong nhóm ( bàn) lên trng bày ở bảng viết.
  16. Đánh giá kết quả học tập ? Nhận xét bố cục trong từng bài vẽ ? Cách vẽ hình đã giống mẫu cha ? Màu sắc lọ, hoa,và quả nh thế nào
  17. Đánh giá kết quả học tập Nhận xét, đánh giá kết quả bài vẽ và tiết dạy, liên hệ thực tế. - Chuẩn bị cho bài học sau.
  18. Giáo án có sử dụng phần mềm hỗ trợ Coreldraw, AdobePhotoshop
  19. Cảm ơn các em học sinh đã chăm chỉ học tập và hởng ứng chơng trình dạy học bằng công nghệ điện tử. @@@