pptx 13 trang Tố Thương 21/07/2023 3640
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Hoạt động trải nghiệm HN Lớp 7 Sách Chân trời sáng tạo - Chủ đề 7: Góp phần giảm thiểu hiệu ứng nhà kính", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_hoat_dong_trai_nghiem_hn_lop_7_sach_chan_troi_sang.pptx

Nội dung text: Bài giảng Hoạt động trải nghiệm HN Lớp 7 Sách Chân trời sáng tạo - Chủ đề 7: Góp phần giảm thiểu hiệu ứng nhà kính

1. CHỦ ĐỀ 7: GÓP PHẦN GIẢM THIỂU HIỆU ỨNG NHÀ KÍNH
  2. CHỦ ĐỀ 7 : GÓP PHẦN GIẢM THIỂU HIỆU ỨNG NHÀ KÍNH KHỞI ĐỘNG TRÒ CHƠI “TIẾP SỨC” Chia lớp thành 2 đội, mỗi đội cử 10 bạn xếp thành 2 hàng trong lớp học. Trong thời gian 3 phút, lần lượt viết những hoạt động, việc làm ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên. Đội nào viết được nhiều, đúng thì đội đó chiến thắng.
  3. CHỦ ĐỀ 7: GÓP PHẦN GIẢM THIỂU HIỆU ỨNG NHÀ KÍNH 1. Tìm hiểu ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kính đối với tự nhiên và con người Thông qua 4 hình ảnh dưới đây em hãy chỉ ra ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kính đối với tự nhiên.
  4. CHỦ ĐỀ 7: GÓP PHẦN GIẢM THIỂU HIỆU ỨNG NHÀ KÍNH 1. Tìm hiểu ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kính đối với tự nhiên và con người Lũ lụt Xói mòn đất Băng tan Hạn hán
  5. CHỦ ĐỀ 7: GÓP PHẦN GIẢM THIỂU HIỆU ỨNG NHÀ KÍNH 1. Tìm hiểu ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kính đến sức khoẻ và đời sống con người Chỉ ra những ảnh hưởng hiệu ứng nhà kính đến sức khoẻ và đời sống của con người Thiếu nước sinh Hư hỏng nhà cửa, Thiệt hại về mùa hoạt. cầu cống, màng. Dịch bệnh. Nghèo đói. Ảnh hưởng khác.
  6. CHỦ ĐỀ 7: GÓP PHẦN GIẢM THIỂU HIỆU ỨNG NHÀ KÍNH 2. Thực hiện những việc làm góp phần giảm thiểu hiệu ứng nhà kính Em hãy chia sẻ những việc làm phù hợp với em để góp phần giảm thiểu hiệu ứng nhà kính. Tăng cường sử dụng phương Không đốt rác, Trồng thêm cây tiện gia thông thân thiện với rơm rạ ở ngoài xanh, phủ xanh đồi môi trường đồng trọc Hạn chế sử dụng Tuyên truyền mọi người Tiết kiệm điện, túi nilon, chai chung tay bảo vệ môi trường nước nhựa
  7. CHỦ ĐỀ 7: GÓP PHẦN GIẢM THIỂU HIỆU ỨNG NHÀ KÍNH 2. Thực hiện những việc làm góp phần giảm thiểu hiệu ứng nhà kính Em hãy chia sẻ kết quả thực hiện các hoạt động góp phần giảm thiểu hiệu ứng nhà kính.
  8. CHỦ ĐỀ 7: GÓP PHẦN GIẢM THIỂU HIỆU ỨNG NHÀ KÍNH 3. Thực hiện những việc làm bảo vệ di tích, danh lam thắng cảnh nơi tham quan Chỉ ra hiện trạng môi trường ở khu vực em đã tham quan Hiện trạng Nguyên nhân Rác thải tràn lan. Khách tham quan xả rác bừa bãi. Cảnh quan bị xâm phạm. Công tác quản lí chưa tốt. Ô nhiễm nguồn nước. Nước thải từ các khu dân cư xung quanh xả trực tiếp xuống sông, hồ. Tỉ lệ bụi mịn trong không Khói bụi từ các nhà máy, phương tiện giao thông, khí cao.
  9. CHỦ ĐỀ 7: GÓP PHẦN GIẢM THIỂU HIỆU ỨNG NHÀ KÍNH 3. Thực hiện những việc làm bảo vệ di tích, danh lam thắng cảnh nơi tham quan Xác định những việc có thể làm để bảo vệ môi trường nơi tham quan và chuẩn bị các vật liệu cần thiết Việc làm Vật liệu, phương tiện Nhặt rác Bao tay, túi đựng rác, chổi, Làm tờ rơi Giấy, bút màu, thước kẻ, keo dán, tuyên truyền Trồng cây xanh Cây non, xẻng, bình tưới nước, phân bón, Tái chế, tái sử Các đồ dùng, dụng cụ cũ, kéo, bút chì, dụng
  10. CHỦ ĐỀ 7: GÓP PHẦN GIẢM THIỂU HIỆU ỨNG NHÀ KÍNH 3. Thực hiện những việc làm bảo vệ di tích, danh lam thắng cảnh tại khu vực tham quan Thực hiện những việc làm bảo vệ cảnh quan phù hợp với khả năng của em.
  11. CHỦ ĐỀ 7: GÓP PHẦN GIẢM THIỂU HIỆU ỨNG NHÀ KÍNH 4. Thiết kế sản phẩm tuyên truyền bảo vệ môi trường sau chuyến tham quan BÀI TẬP VỀ NHÀ: Học sinh về làm sản phẩm và nộp lại (có thể tạo sản phẩm từ rác thải thu gom được sau chuyến tham quan, dựng video clip về cảnh quan môi trường nơi tham quan, vẽ tranh .)
  12. CHỦ ĐỀ 7: GÓP PHẦN GIẢM THIỂU HIỆU ỨNG NHÀ KÍNH 5. Thực hiện chiến dịch truyền thông bảo vệ môi trường thiên nhiên, giảm thiểu hiệu ứng nhà kính ở địa phương Học sinh về nhà làm kế hoạch thực hiện chiến dịch truyền thông bảo vệ môi trường thiên nhiên, giảm thiểu hiệu ứng nhà kính ở địa phương. (vd.Trưng bày các sản phẩm tuyên truyền ở bảng tin, nhà văn hoá của thôn, xóm, ấp; đi bộ, xe đạp mang theo biểu ngữ và đọc bài tuyên truyền, tổ chức ngày hội trồng cây .) => NỘP LẠI KẾT QUẢ CHO GIÁO VIÊN SAU MỘT TUẦN
  13. CHỦ ĐỀ 7: GÓP PHẦN GIẢM THIỂU HIỆU ỨNG NHÀ KÍNH 6. Tự đánh giá