pptx 16 trang Tố Thương 21/07/2023 1620
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Địa lí Lớp 7 Sách Chân trời sáng tạo - Bài 3: Phương thức con người khai thác, sử dụng và bảo vệ thiên nhiên ở Châu Âu", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_dia_li_lop_7_sach_chan_troi_sang_tao_bai_3_phuong.pptx

Nội dung text: Bài giảng Địa lí Lớp 7 Sách Chân trời sáng tạo - Bài 3: Phương thức con người khai thác, sử dụng và bảo vệ thiên nhiên ở Châu Âu

1. Khởi động Hình thức bốc thăm HS chọn một lá thăm, đọc yêu cầu của lá thăm, trả lời yêu cầu đó.
  2. Bài 3 PHƯƠNG THỨC CON NGƯỜI KHAI THÁC, SỬ DỤNG VÀ BẢO VỆ THIÊN NHIÊN Ở CHÂU ÂU
  3. 1. Bảo vệ môi trường nước.
  4. (trang 106 SGK Lịch sử và Địa lí 7)
  5. Video 1. BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG NƯỚC
  6. phiếu học tập số 1 Cho biết nguyên nhân, biện pháp cải thiện chất lượng nước ở châu Âu?
  7. ĐÁP ÁN 1.Bảo vệ môi trường nước. -Nguyên nhân: chất thải từ các hoạt động sản xuất và sinh hoạt. - Biện pháp: + Ban hành các quy định về nước, nước thải đô thị, nước uống để kiểm soát chất lượng. + Cải tiến kĩ thuật, đổi mới công nghệ xử lý nước thải. + Giảm sử dụng hóa chất trong sản xuất nông nghiệp + Nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường nước
  8. 2. Bảo vệ môi trường không khí.
  9. (Trang 107 SGK Lịch sử và Địa lí 7)
  10. Hình 3.3 So sánh tỉ lệ một số chất gây ô nhiễm không khí ở châu Âu, năm 2019 so với năm 2005 (lấy năm 2005= 100%) CÂU HỎI Dựa vào số liệu biểu đồ, hãy làm phép tính so sánh?
  11. Tỉ lệ một số chất gây ô nhiễm không khí ở châu Âu năm 2019 giảm so với năm 2005 + NH3 : giảm 8% (amôniac) + NO2 : giảm 42% (nitơ điôxit) + PM2.5 : giảm 29% (bụi mịn) + SO2 : giảm 76% (sunfua điôxit)
  12. Video 2. BẢO VỆ MÔ TRƯỜNG KHÔNG KHÍ
  13. Phiếu học tập số 2 Nêu nguyên nhân, các biện pháp bảo vệ môi trường không khí ở châu Âu?
  14. ĐÁP ÁN 2. Bảo vệ môi trường không khí. - Nguyên nhân: hoạt động giao thông vận tải, sản xuất công nghiệp, sản xuất điện, sinh hoạt gia đình, sản xuất nông nghiệp. - Biện pháp: + Giảm sử dụng than đá, dầu mỏ, khí tự nhiên trong sản xuất điện. + Làm sạch khí thải nhà máy điện, nhà máy công nghiệp. + Xây dựng khu phát thải ở các thành phố. + Phát triển nông nghiệp sinh thái. + Đẩy mạnh ứng dụng CNTT để kiểm soát chất lượng không khí.
  15. LUYỆN TẬP Phiếu học tập số 3 ?Em hãy liệt kê các biện pháp bảo vệ môi trường nước, môi trường không khí? Các môi trường Biện pháp bảo vệ Môi trường nước Môi trường không khí
  16. HƯỚNG DẪN VỀ NHÀ - Học bài và làm bài tập - Đọc trước ở nhà phần bài học còn lại