pptx 43 trang Tố Thương 20/07/2023 2281
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Công nghệ Lớp 7 Sách Cánh diều - Bài 13: Quản lý ao nuôi và phòng trị bệnh thủy sản", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_cong_nghe_lop_7_sach_canh_dieu_bai_13_quan_ly_ao_n.pptx

Nội dung text: Bài giảng Công nghệ Lớp 7 Sách Cánh diều - Bài 13: Quản lý ao nuôi và phòng trị bệnh thủy sản

1. BÀI 13: QUẢN LÝ AO NUÔI VÀ PHÒNG TRỊ BỆNH THỦY SẢN
  2. VUI MỪNG CHÀO ĐÓN CÁC EM ĐẾN VỚI BÀI HỌC HÔM NAY!
  3. KHỞI ĐỘNG Quan sát Hình 13.1, cho biết màu nước ở ao nuôi nào phù hợp để nuôi thủy sản? Một số màu sắc nước của ao nuôi
  4. BÀI 13: QUẢN LÝ AO NUÔI VÀ PHÒNG TRỊ BỆNH THỦY SẢN
  5. NỘI DUNG BÀI HỌC 01 02 Quản lí môi trường Phòng, trị ao nuôi bệnh thủy sản
  6. 01. QUẢN LÍ MÔI TRƯỜNG AO NUÔI
  7. Đọc thông tin mục 1 SGK, trả lời các câu hỏi: ❑ Vì sao cần quản lí môi trường ao nuôi? ❑ Môi trường nước ao nuôi thủy sản có những đặc tính nào?
  8. ➢ Quản lí môi trường ao nuôi thích hợp và ổn định: • Làm giảm nguy cơ các bệnh do môi trường; • Tăng sức khỏe; • Tránh gây sốc cho động vật thủy sản; • Kìm hãm sự phát triển của tác nhân gây bệnh. ➢ Đặc tính của môi trường nước ao nuôi thủy sản bao gồm: lí học, hóa học, sinh học.